Nouns & Verbs

Nouns and Verbs (பெயர்ச்சொல்லும் வினைச் சொல்லும் Peyarccollum Viṉaic-Collum)

Few
Examples of Nouns

ராமர

Rama

Rāmā

இந்தியா

India

intiyā

ஆப்பிள்

Apple

āppiḷ

வாழைப்பழம்

Plantain

vāḻaippaḻam

படம்

Picture

paṭam

மேசை

Table

mējai

நீங்கள்

You

பூ

Flower

பை

Bag

pai

கை

Hand

kai

Fly

ī

மை

Ink

mai

தீ

Fire

தலை

Head

talai

வீடு

House

vīdu

மண்

Soil

maṇ

கடை

Shop

kadai

துணி

Cloth

tuṇi

பேனா

Pen

pēṉā

பால்

Milk

pāl

வால்

Tail

vāl

நாடு

Country

nādu

தேதி

Date

Tēti

Few Examples
of Nouns Continued

வேலை

Work

vēlai

மூடுபனி

Mist

mūṭupaṉi

மாடு

Cow

mādu

பூனை

Cat

pūṉai

குடை

Umbrella

kudai

மழை

Rain

maḻai

நூல்

Thread

nūl

ஊசி

Needle

ūci

உடை

Dress

udai

கூடை

Basket

kūdai

நான்

I

nāṉ

மாலை

Garland

mālai

காடு

Jungle

kādu

முட்டாள்

Fool

muṭṭāḷ

தடி

Stick

tadi

கடி

Bite

kadi

மணி

Bell

maṇi

தூசி

Dust

tūci

மலை

Mountain

malai

மேகம்

Cloud

mēkam

விலை

Price

vilai

சாலை

Road

cālai

பாலைவனம்

Desert

pālaivaṉam

Few Examples of Verbs

வா

Come

நில்

Stand

nil

இரு

Be

iru

பேசு

Speak

pēcu

பார்

See

pār

எடு

Take

edu

தொடு

Touch

todu

எறி

Throw

eṟi

மூடு

Shut

nerukkamāṉa

கொடு

Give

kodu

படு

Lie
down

padu

எழு

Get
up

eḻu

நட

Walk

nada

ஓடு

Run

ōdu

விழு

Fall

vīḻu

ஏறு

Climb

ēṟu

செய்

Do

cey

படி

Read

padi

குடி

Drink

kuṭi

போ

Go

திற

Open

tiṟa

குளி

Bathe

kuḷi

அழி

Erase

aḻi

Few Examples of Verbs Continued

கேள்

Listen

kēḷ

தா

Give

தை

Stitch

tai

வை

Put

vai

உடை

Break

udai

அடி

Beat

adi

கிழி

Tear
off

kiḻi

அறு

Cut

aṟu

பிடி

Catch

pidi

போடு

Put

pōdu

எழுது

Write

eḻutu

தூக்கு

Lift

tūkku

தள்ளு

Push

taḷḷu

தூங்கு

Sleep

tūṅgu

வாங்கு

Buy

vāṅgu

நிறுத்து

Stop

niṟuttu

சாப்பிடு

Eat

cāppidu

உட்கார்

Sit

uṭkār

இறக்கு

Put
down

iṟakku

திரும்பு

Return

tirumbu

சொல்லிக்கொடு

Teach

collikkoṭu

குதி

Jump

kuti

விளையாடு

Play

viḷaiyāṭu