Numbers and Symbols
Cardinal Numbers முதல் எண்கள் Mutal Eṇkaḷ
0 |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
100 |
1000 |
௦ |
௧ |
௨ |
௩ |
௪ |
௫ |
௬ |
௭ |
௮ |
௯ |
௰ |
௱ |
௲ |
Common Symbols
day |
month |
year |
debit |
credit |
as above |
rupee |
numeral |
time |
quantity |
௳ |
௴ |
௵ |
௶ |
௷ |
௸ |
௹ |
௺ |
ள |
வ |
Numbers (எண்கள் Eṇkaḷ)
Numerals(எண்கள்
|
Cardinal Numbers(முதல் எண்கள் Mutal Eṇkaḷ) |
Ordinal Numbers(வரிசை எண்கள் Varicai eṇkaḷ)Ordinal numbers are formed by adding the suffix -ஆம் (ām) after the number, except for ‘First’. |
௦ (0) |
சுழியம் (sūḻiyam); Old Tamil – பாழ் (pāḻ) |
பாழ் (pāḻ) |
௧ (1) |
ஒன்று (oḷṟu) |
முதல் (mudhal) |
௨ (2) |
இரண்டு (iraṇṭu) |
இரண்டாம் (irandām) |
௩ (3) |
மூன்று (mūṉṟu) |
மூன்றாம் (mūnṟām) |
௪ (4) |
நான்கு (nāṉku) |
நான்காம் (nānkām) |
௫ (5) |
ஐந்து (aintu) |
ஐந்தாம் (aintām) |
௬ (6) |
ஆறு (āṟu) |
ஆறாம் (āṟām) |
௭ (7) |
ஏழு (ēḻu) |
ஏழாம் (ēḻām) |
௮ (8) |
எட்டு (eṭṭu) |
எட்டாம் (eṭṭām) |
௯ (9) |
ஒன்பது (oṉpatu) |
ஒன்பதாம் (oṉpatām) |
௰ (10) |
பத்து (pattu) |
பத்தாம் (pattām) |
Numerals(எண்கள்) |
Cardinal numbers(முதல் எண்கள்) |
|
௰௧ (11) |
பதினொன்று (patiṉoḷṟu) |
|
௰௨ (12) |
பன்னிரண்டு (paṉṉiraṇṭu) |
|
௰௩ (13) |
பதின்மூன்று (patiṉmūṉṟu) |
|
௰௪ (14) |
பதினான்கு (patiṉāṉku) |
|
௰௫ (15) |
பதினைந்து (patiṉaintu) |
|
௰௬ (16) |
பதினாறு (patiṉāṟu) |
|
௰௭ (17) |
பதினேழு (patiṉēḻu) |
|
௰௮ (18) |
பதினெட்டு (patiṉeṭṭu) |
|
௰௯ (19) |
பத்தொன்பது (pattoṉpatu) |
|
௨௰ (20) |
இருபது (irupatu) |
|
௨௰௧ (21) |
இருபத்தி ஒன்று (irupatti oṉṟu) |
|
௨௰௨ (22) |
இருபத்தி இரண்டு (irupatti iraṇṭu) |
|
௨௰௩ (23) |
இருபத்தி மூன்று (irupatti mūṉṟu) |
|
௨௰௪ (24) |
இருபத்தி நான்கு (irupatti nāṉku) |
|
௨௰௫ (25) |
இருபத்தி ஐந்து (irupatti aintu) |
|
௨௰௬ (26) |
இருபத்தி ஆறு (irupatti āṟu) |
|
௨௰௭ (27) |
இருபத்தி ஏழு (irupatti ēḻu) |
|
௨௰௮ (28) |
இருபத்தி எட்டு (irupatti eṭṭu) |
|
௨௰௯ (29) |
இருபத்தி ஒன்பது (irupatti oṉpatu) |
|
௩௰ (30) |
முப்பது (muppatu) |
|
௩௰௧ (31) |
முப்பத்தி ஒன்று (muppatti oḷṟu) |
|
௩௰௨ (32) |
முப்பத்தி இரண்டு (muppatti iraṇṭu) |
|
௩௰௩ (33) |
முப்பத்தி மூன்று (muppatti mūṉṟu) |
|
௩௰௪ (34) |
முப்பத்தி நான்கு (muppatti nāṉku) |
|
௩௰௫ (35) |
முப்பத்தி ஐந்து (muppatti aintu) |
|
௩௰௬ (36) |
முப்பத்தி ஆறு (muppatti āṟu) |
|
௩௰௭ (37) |
முப்பத்தி ஏழு (muppatti ēḻu) |
|
௩௰௮ (38) |
முப்பத்தி எட்டு (muppatti eṭṭu) |
|
௩௰௯ (39) |
முப்பத்தி ஒன்பது (muppatti oṉpatu) |
|
௪௰ (40) |
நாற்பது (nāṟpatu) |
|
௫௰ (50) |
ஐம்பது (aimpatu) |
|
௬௰ (60) |
அறுபது (aṟupatu) |
|
௭௰ (70) |
எழுபது (eḻupatu) |
|
௮௰ (80) |
எண்பது (eṇpatu) |
|
௯௰ (90) |
தொன்னூறு (toṉṉūṟu) |
|
௱ (100) |
நூறு (nūṟu) |
|
௲ (1,000) |
ஆயிரம் (āyiram) |
|
௱௲ (100,000) |
நூறாயிரம் (TS) (nūraiyiram) இலட்சம் (SS) (lațcam) |
|
௲௲ (1 million) |
மெய்யிரம் (TS) (meiyyiram) |
|
௲௲௲ (1 trillion) |
தொள்ளுண் (TS) (tollun) நிகர்ப்புதம் (SS) (nikarputam) |